Tiếng Việt English
Menu

HACCP là gì ?

HACCP hay ISO 22000 đều là những tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp kiểm soát được các mối nguy về an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn bộ quy trình sản xuất.

ISO 22000 thì nhiều người tiêu dùng cũng đã biết tới rồi, vậy HACCP là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

HACCP là viết tắt của cụm từ gì ?

HACCP là viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, dịch sang tiếng Việt là Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn. 

Đây là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được thiết kế để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy có thể gây hại cho sức khỏe con người trong quá trình sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm.

 

Tại sao HACCP lại quan trọng ?

  • Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: HACCP giúp ngăn ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

  • Nâng cao uy tín doanh nghiệp: Chứng nhận HACCP giúp doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu của thị trường và tạo dựng niềm tin với khách hàng.

  • Tuân thủ pháp luật: Nhiều quốc gia đã đưa HACCP vào quy định bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

 

Nguyên tắc của HACCP

Hệ thống HACCP dựa trên 7 nguyên tắc cơ bản:

  1. Phân tích mối nguy: Xác định các mối nguy sinh học, hóa học và vật lý có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

  2. Xác định các Điểm kiểm soát tới hạn (CCP): Xác định các bước trong quy trình sản xuất mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến sự phát triển của mối nguy.

  3. Thiết lập Giới hạn tới hạn: Đặt ra các giới hạn chấp nhận được cho mỗi CCP.

  4. Thiết lập hệ thống giám sát: Thực hiện các hoạt động giám sát để đảm bảo rằng các CCP luôn được kiểm soát trong giới hạn cho phép.

  5. Thiết lập các hành động khắc phục: Xác định các hành động cần thực hiện khi các CCP vượt quá giới hạn cho phép.

  6. Thiết lập các thủ tục kiểm tra xác nhận: Kiểm tra xem hệ thống HACCP có hoạt động hiệu quả hay không.

  7. Thiết lập hệ thống ghi chép: Ghi lại tất cả các thông tin liên quan đến hệ thống HACCP.

 

Điểm Giống Nhau Giữa HACCP và ISO 22000

  • Mục tiêu chung: Cả hai hệ thống đều hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm thiểu rủi ro về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.

  • Nguyên tắc cơ bản: Cả hai đều dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP) để kiểm soát các mối nguy đó.

  • Phạm vi áp dụng: Cả hai hệ thống đều có thể áp dụng cho tất cả các khâu trong chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất đến tiêu dùng.

  • Tập trung vào khách hàng: Cả hai đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng về sản phẩm an toàn, chất lượng.

  • Cải thiện liên tục: Cả hai hệ thống đều khuyến khích các tổ chức thực hiện cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

 

Nhà máy của Đông trùng hạ thảo KOVI đạt chuẩn HACCP của Bộ Y tế cấp

Hợp tác xã nông nghiệp dược liệu công nghệ cao KOVI đã vinh dự được Bộ Y tế cấp chứng nhận HACCP. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nhằm xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận HACCP là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của Đông trùng hạ thảo KOVI, đảm bảo rằng mọi sản phẩm đều được sản xuất trong môi trường vệ sinh, an toàn, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm cuối cùng.

Với chứng nhận HACCP, Đông trùng hạ thảo KOVI tự tin khẳng định rằng các sản phẩm của chúng tôi không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Chúng tôi cam kết luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu và không ngừng cải tiến quy trình sản xuất để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo KOVI - Cho cuộc sống khỏe vui.

 


Tin liên quan
OCOP là gì ?
OCOP là gì ?
Hãy cùng tìm hiểu OCOP là gì và chứng nhận 4 sao OCOP của Đông trùng hạ thảo KOVI “xịn” mức nào nhé.

Adenosine tự nhiên và adenosine tổng hợp
Adenosine tự nhiên và adenosine tổng hợp
Adenosine là một phần quan trọng của năng lượng sinh học trong tất cả các tế bào sống, tham gia vào nhiều quá trình sinh học quan trọng như truyền tải tín hiệu và tổng hợp DNA và RNA. Hãy cùng Kovi tìm hiểu rõ hơn về Adenosine tự nhiên và Adenosine...

Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp
Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp
Trong thời kỳ công nghệ hóa hiện đại hóa như ngày nay, bất kể sản phẩm nào cũng có thể bị công nghiệp hóa, dược chất Cordycepin cũng vậy. Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp khác nhau ra sao. Hợp chất nào phù hợp, an toàn và dễ hấp...

Adenosine là gì ?
Adenosine là gì ?
Adenosine là một nucleoside ( ribose và nucleobase) tồn tại tự nhiên trong cơ thể của con người và các loài động vật khác, nó có vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh học, bao gồm truyền năng lượng. Nhưng tại sao Adenosine lại được nhiều...

Cordycepin là gì ?
Cordycepin là gì ?
Đông trùng hạ thảo là thiên dược vàng đến từ thiên nhiên được con người khai phá ra hàng ngàn năm trước. Người ta đã tìm ra hơn 400 chủng đông trùng hạ thảo khác nhau. Hãy cùng KOVI tìm hiểu và phân loại đông trùng hạ thảo nhé

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ?
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ?
Đông trùng hạ thảo vốn được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm và đắt tiền trong Đông Y với nhiều lợi ích về sức khỏe tuyệt vời cho mọi đối tượng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại dược liệu quý...

Tag:

Bản quyền thuộc về https://dongtrungkovi.vn/. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon