Tiếng Việt English
Menu

Cordycepin là gì ?

Từ thuở xa xưa nấm đông trùng hạ thảo đã luôn được coi là một loại thần dược của nhân gian. Cordycepin là dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo. Nhưng tại sao đông trùng hạ thảo lại được tôn thờ đến vậy và nhờ đâu mà Cordycepin lại là một chất chống ung thư hoàn hảo, hãy cùng KOVI đi kiếm chứng nhé.

 

Nguồn gốc của Cordycepin:

Nguồn gốc của Cordycepin

Cordyceps là danh pháp khoa học của một chi trong ngành nấm túi (Ascomycota), bao gồm khoảng 400 loài đã được miêu tả. Mọi loài trong chi Cordyceps đều là nấm ký sinh trên côn trùng, chủ yếu là trên các dạng côn trùng cũng như một số dạng động vật chân khớp (Arthropoda) khác, vì thế chúng là nấm gây bệnh cho côn trùng; một số ít loài cũng ký sinh trên các loại nấm khác. Loài được biết đến nhiều nhất có lẽ là Cordyceps sinensis, lần đầu tiên được ghi nhận dưới tên đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng trong thế kỷ 15. Cordyceps sinensis, khi ký sinh trên các ấu trùng của các loài sâu thuộc chi Thitarodes được gọi là đông trùng hạ thảo, một loại dược liệu quý hiếm sử dụng trong y học cổ truyền một số quốc gia Đông Á, chẳng hạn như trong y học cổ truyền Trung Hoa hay trong y học cổ truyền Tây Tạng.

Đặc điểm của nấm Cordycepin trong môi trường tự nhiên:

Đặc điểm của nấm Cordycepin trong môi trường tự nhiên

Chu kỳ sinh trưởng cơ bản của đông trùng hạ thảo

Khi nấm Cordyceps tấn công vật chủ, các hệ sợi nấm xâm chiếm và cuối cùng thay thế các mô của vật chủ, trong khi thể quả thuôn dài (chất nền bao gồm nhiều sợi nấm sinh sản vô tính) có thể có dạng hình trụ, phân cành hoặc hình dạng phức tạp. Chất nền mang nhiều thể quả túi nhỏ hình bình thót cổ, trong có chứa nhiều nang. Các nang nấm này chứa các bào tử nang dạng sợi chỉ, thông thường vỡ ra thành các mảnh và có lẽ là các thể lây nhiễm.

 

Một vài loài Cordyceps có khả năng tác động tới hành vi của côn trùng vật chủ. Chẳng hạn, Cordyceps unilateralis làm cho kiến phải leo lên cây và gắn mình vào đó trước khi chết, đảm bảo sự phân phối tối đa các bào tử từ thể quả mọc ra từ cơ thể côn trùng đã chết.

Nấm Cordyceps unilateralis ngoài tự nhiên

 Hình ảnh: Nấm Cordyceps unilateralis ngoài tự nhiên

 

Hiện nay tại Việt Nam, các chủng được nuôi cấy nhiều nhất thuộc loài Cordyceps Militaris (Nấm đông trùng hạ thảo), cấy trên cơ chất hoặc vào nhộng tằm. Quả thể khô của loài này cho hàm lượng cordycepinadenosine cao (thậm chí hơn loài C.sinensis).

Chủng nấm Cordyceps Militaris nuôi cấy tại nhà máy KOVI

Chủng nấm Cordyceps Militaris nuôi cấy tại nhà máy KOVI

 

Về mặt khoa học:

 • Cordycepin, hay còn gọi là 3'-deoxyadenosine, là một hợp chất nucleoside được tìm thấy trong một số loài nấm thuộc chi Cordyceps, đặc biệt là Đông trùng hạ thảo.

 • Cấu trúc hóa học của Cordycepin tương tự như Adenosine, nhưng thay vì nhóm hydroxyl ở vị trí 3' bằng hydro.

 • Cordycepin được chiết xuất từ nấm Cordyceps militaris.
 • Công thức hóa học của Cordycepin là C10H13N5O3.

Về mặt sinh học:

 • Cordycepin đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của nấm Cordyceps.

 • Nó có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và kích thích hệ miễn dịch của cơ thể.

 • Cordycepin cũng được biết đến với tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa và bảo vệ gan.

 

Tiềm Năng Y Học to lớn của Cordycepin:

Tiềm Năng Y Học to lớn của Cordycepin

Cordycepin đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng y học và nghiên cứu với một loạt các tiềm năng y học. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cordycepin có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích tự tử tế bào trong một số loại ung thư.

Ngoài ra, Cordycepin cũng được cho là có khả năng chống vi khuẩn và chống vi rút, giúp cải thiện hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. Điều này có thể làm cho Cordycepin trở thành một phần quan trọng của các phương pháp điều trị tự nhiên cho các bệnh nhiễm trùng khó chữa.

Cordycepin cũng được nghiên cứu về tiềm năng trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm mỡ máu, đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol và huyết áp.

 

Tác dụng khi sử dụng Cordycepin ?

Tác dụng khi sử dụng Cordycepin

Một số tác dụng tiềm năng của cordycepin khi được sử dụng:

1. Hỗ trợ hệ miễn dịch: Cordycepin được cho là có khả năng kích thích và cân bằng hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và tăng cường khả năng phục hồi sau ốm đau.

2. Chống vi khuẩn và vi rút: Cordycepin có tính chất kháng khuẩn và kháng vi rút, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi rút gây bệnh trong cơ thể.

3. Chống ung thư: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin có thể có tác dụng chống ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích tử vong tế bào ung thư.

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Cordycepin có thể giúp cải thiện chức năng tim mạch bằng cách giảm huyết áp, chống viêm và làm giảm mức đường huyết.

5. Nâng cao sức bền và năng lượng: Cordycepin được cho là có khả năng tăng cường năng lượng và sức bền, giúp cải thiện hiệu suất thể chất và tinh thần.

6. Hỗ trợ sức khỏe tình dục: Cordycepin có thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tình dục bằng cách tăng cường khả năng sinh sản và cải thiện chức năng tình dục.

7. Chống lão hóa: Một số nghiên cứu cho thấy rằng cordycepin có thể có tác dụng chống lão hóa bằng cách giảm stress oxy hóa và giữ cho cơ thể trẻ trung lâu dài.


 

Làm thế nào để kiếm được Cordycepin?

Làm thế nào để kiếm được Cordycepin

 

1. Trồng nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps: Một cách tiếp cận phổ biến là trồng nấm Cordyceps trong điều kiện cơ sở và kiểm soát để tạo ra cordycepin. Quá trình này thường bao gồm việc sử dụng các môi trường phù hợp, cung cấp dưỡng chất và điều kiện phát triển lý tưởng cho nấm.

2. Sản xuất tổng hợp: Cordycepin cũng có thể được tạo ra thông qua các phản ứng hóa học hoặc quá trình tổng hợp sinh học từ các nguồn nguyên liệu khác. Quá trình này có thể đòi hỏi các chất xúc tác, điều kiện nhiệt độ và áp suất cụ thể để tạo ra cordycepin.

3. Chiết xuất từ nấm khác: Ngoài Cordyceps sinensis, cordycepin cũng có thể được chiết xuất từ một số loài nấm khác chứa hợp chất này. Các phương pháp chiết xuất thường bao gồm sử dụng dung môi và kỹ thuật phân đoạn để tách cordycepin ra khỏi các thành phần khác của nấm.

4. Sử dụng công nghệ sinh học: Công nghệ sinh học tiên tiến có thể được áp dụng để tạo ra cordycepin thông qua vi khuẩn hoặc vi sinh vật khác, sử dụng chúng như là nhà máy sản xuất để sản xuất cordycepin theo cách tổng hợp sinh học.

Quá trình kiếm cordycepin có thể đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cụ thể, đặc biệt là trong việc điều chỉnh điều kiện phản ứng và quản lý quá trình sản xuất. Thế nên cách an toàn và phù hợp nhất để có được cordycepin đó là sử dụng những sản phẩm đông trùng hạ thảo.

Vậy nên, có thể mua đông trùng hạ thảo ở đâu để có chất lượng cao nhất mà giá thành rẻ nhất, hãy cùng KOVI tìm hiểu nhé.

 

Nên Mua đông trùng hạ thảo chính hãng ở đâu ?

Với những giá trị kinh tế to lớn mà đông trùng hạ thảo mang lại đã giúp chúng trở thành mặt hàng được nhiều gian thương nhắm đến. Bằng nhiều thủ thuật tinh vi, họ khiến người tiêu dùng hoang mang trước đông trùng hạ thảo thật, giả. Do đó, lựa chọn được nơi bán uy tín, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ là điều bạn cần lưu tâm khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo. 

Tại Việt Nam, không có nhiều nơi đáp ứng được những tiêu chí này, do đó bạn cần cẩn trọng khi mua. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Hợp tác xã nông nghiệp dược liệu công nghệ cao KOVI.

KOVI không chỉ là nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP và HACCP của bộ Y Tế cấp mà còn sở hữu dây chuyền sản xuất công nghệ quốc tế.

Giấy chứng nhận HACCP

Chứng nhận HACCP của nhà máy KOVI

 

Chất lượng sản phẩm uy tín đến tận tay người tiêu dùng, đã vượt qua những kiểm định khắt khe 

giấy chứng nhận OCOP

Giấy chứng nhận OCOP của sản phẩm

KOVI luôn đảm bảo sự minh bạch trong sản xuất sản phẩm nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phù hợp nhất với người tiêu dùng

 

Đông trùng hạ thảo tươi:

Đông trùng hạ thảo tươi

 • Được sử dụng trực tiếp sau khi thu hoạch, đông trùng hạ thảo tươi giữ nguyên các dưỡng chất và hương vị tốt nhất.

 • Thường được sử dụng trong các món ăn như súp, salad hoặc nấu cùng các loại thức ăn khác để tăng cường dinh dưỡng và hương vị.

 • Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tươi có thể khó bảo quản và có hạn sử dụng ngắn, do đó thường được sử dụng tại những vùng nơi nó có sẵn.

 

Đông trùng hạ thảo khô:

Đông trùng hạ thảo khô

 • Được sản xuất thông qua quá trình sấy hoặc làm khô, loại này có thể được bảo quản trong thời gian dài và dễ dàng vận chuyển.

 • Đông trùng hạ thảo khô thường được sử dụng để chế biến các loại thảo dược, nước uống hoặc bổ sung dinh dưỡng.

 • Khi sử dụng, cần hấp thụ nước hoặc đun sôi trước để tạo ra các chế phẩm khác nhau như nước, chiên, hầm, hoặc ngâm trong rượu để chiết xuất các dưỡng chất.


 

Viên nang đông trùng hạ thảo KOVI

 

Viên nang tinh chất đông trùng hạ thảo KOVI

Viên nang tinh chất đông trùng hạ thảo KOVI với nguyên liệu 100% thành phần là cao tinh chất được chiết xuất từ nấm đông trùng hạ thảo chủng Cordycep Militaris, được sản xuất tại Việt Nam theo quy trình khép kín chuẩn quốc tế. 

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng về 1 sản phẩm tiện dụng, chúng tôi cho ra đời Viên Nang Đông Trùng Hạ Thảo KOVI.

Giá: 650.000đ

 

 

Đông trùng ký chủ nhộng tằm KOVI cao cấp

 

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo trên cơ thể nhộng tằm. Đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ nhộng tằm KOVI gồm nhộng tằm và sợi nấm phát triển ở đầu nhộng nhằm tối ưu hàm lượng dưỡng chất, tương đồng với cá thể tự nhiên.

Sản phẩm của KOVI có sợi nấm to, nấm được nuôi cấy trên từng cá thể nhộng tằm riêng biệt, mỗi một con nhộng chỉ có từ 2 – 3 sợi nấm, màu sáng bóng, mùi thơm đặc trưng, bố trí sang trọng, đẹp mắt. 

Giá: 1.500.000đ

 

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 50g loại 2

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 50g loại 2

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 50g loại 2 là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi bằng phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, giúp giữ nguyên được hầu hết các dược tính quý hiếm của đông trùng hạ thảo và bảo quản được lâu dài.

Chỉ những sợi đông trùng hạ thảo tươi dài đẹp được lựa chọn khi thu hoạch. 

Sấy thăng hoa với ưu điểm giữ nguyên được dược chất tốt nhất, màu sắc, hình dáng như tươi.

Sợi đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa KOVI 50g loại 2 có 100% là chủng Militaris giàu dược chất.

Giá: 800.000đ

 

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 30g loại 3

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 30g

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 30g loại 3 là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi bằng phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, giúp giữ nguyên được hầu hết các dược tính quý hiếm của đông trùng hạ thảo và bảo quản được lâu dài.

Chỉ những sợi đông trùng hạ thảo tươi dài đẹp được lựa chọn khi thu hoạch. 

Sấy thăng hoa với ưu điểm giữ nguyên được dược chất tốt nhất, màu sắc, hình dáng như tươi.

Sợi đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa KOVI 30g loại 3 có 100% là chủng Militaris giàu dược chất.

Giá: 300.000đ

 

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 25g loại 1

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 25g loại 1

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 25g loại 1 là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi bằng phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, giúp giữ nguyên được hầu hết các dược tính quý hiếm của đông trùng hạ thảo và bảo quản được lâu dài.

Chỉ những sợi đông trùng hạ thảo tươi dài đẹp được lựa chọn khi thu hoạch. 

Sấy thăng hoa với ưu điểm giữ nguyên được dược chất tốt nhất, màu sắc, hình dáng như tươi.

Sợi đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa KOVI 25g loại 1 có 100% là chủng Militaris giàu dược chất.

Giá: 600.000đ

 

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 15g loại 1

 

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 15g loại 1

Đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa KOVI 15g loại 1 là sản phẩm được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi bằng phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, giúp giữ nguyên được hầu hết các dược tính quý hiếm của đông trùng hạ thảo và bảo quản được lâu dài.

Chỉ những sợi đông trùng hạ thảo tươi dài đẹp được lựa chọn khi thu hoạch. 

Sấy thăng hoa với ưu điểm giữ nguyên được dược chất tốt nhất, màu sắc, hình dáng như tươi.

Sợi đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa KOVI 15g loại 1 có 100% là chủng Militaris giàu dược chất.

Giá: 380.000đ

 

 

Đông trùng hạ thảo tươi Kovi

 

Đông trùng hạ thảo tươi KOVI

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm đã được con người biết đến và sử dụng từ rất lâu. Khả năng cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ và phòng ngừa bệnh tật là những gì mà hàng trăm năm qua đông trùng hạ thảo đã làm được. 

Đông trùng hạ thảo tươi KOVI là sản phẩm không qua chế biến hay sấy khô, Đông trùng hạ thảo tươi KOVI giữ nguyên vẹn các dưỡng chất quý giá như cordycepin, adenosine, axit amin, vitamin B1, B2, B12, C, E,... , mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá: 80.000đ

 

 

Cao an xoa Agan Plus

 

Cao an xoa Agan Plus

Cao an xoa Agan Plus với thành phần chính là cây An Xoa ( Helicteres hirsuta ), một loại thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cao an xoa Agan Plus là sự kết tinh của 6 vị dược liệu quý là cây an xoa, cà gai leo, chè dây, nấm linh chi, nấm đông trùng hạ thảo và cam thảo. Cao an xoa Agan Plus được sử dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tim mạch, tiêu hóa, miễn dịch và làm đẹp da.

Với dây chuyền máy móc hiện đại đạt chuẩn GMP và HACCP, Hợp tác xã nông nghiệp dược liệu công nghệ cao KOVI đã tạo ra cao an xoa Agan Plus được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Giá: 1.500.000đ

 

Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao KOVI luôn cố gắng đưa ra thị trường những thành phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe người Việt.

Đông trùng hạ thảo KOVI - Cho cuộc sống khỏe vui.

 

Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm đông trùng hạ thảo KOVI: 

Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm đông trùng hạ thảo KOVIĐánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm đông trùng hạ thảo KOVIĐánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm đông trùng hạ thảo KOVI

Với những thông tin uy tín trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và tin dùng sản phẩm của KOVI. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái. 

Đông trùng hạ thảo KOVI - Cho cuộc sống khỏe vui. 


Tin liên quan
Adenosine tự nhiên và adenosine tổng hợp
Adenosine tự nhiên và adenosine tổng hợp
Adenosine là một phần quan trọng của năng lượng sinh học trong tất cả các tế bào sống, tham gia vào nhiều quá trình sinh học quan trọng như truyền tải tín hiệu và tổng hợp DNA và RNA. Hãy cùng Kovi tìm hiểu rõ hơn về Adenosine tự nhiên và Adenosine...

Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp
Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp
Trong thời kỳ công nghệ hóa hiện đại hóa như ngày nay, bất kể sản phẩm nào cũng có thể bị công nghiệp hóa, dược chất Cordycepin cũng vậy. Cordycepin tự nhiên và cordycepin tổng hợp khác nhau ra sao. Hợp chất nào phù hợp, an toàn và dễ hấp...

Adenosine là gì ?
Adenosine là gì ?
Adenosine là một nucleoside ( ribose và nucleobase) tồn tại tự nhiên trong cơ thể của con người và các loài động vật khác, nó có vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh học, bao gồm truyền năng lượng. Nhưng tại sao Adenosine lại được nhiều...

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ?
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ ?
Đông trùng hạ thảo vốn được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm và đắt tiền trong Đông Y với nhiều lợi ích về sức khỏe tuyệt vời cho mọi đối tượng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại dược liệu quý...

Tag:

Bản quyền thuộc về https://dongtrungkovi.vn/. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
To top
youtube icon messenger icon zalo icon
call icon