Bài Viết

Tìm hiểu về trà Đông Trùng Hạ Thảo

admin

Đăng lúc 2019-06-28 17:57:09

Thế giới phòng chống lao, bàn về công dụng của Đông trùng

Một số bệnh nguy hiểm liên quan đến phổi có thể kể đến như:

+ Lao phổi: Đây là bệnh về phổi do vi khuẩn lao gây ra. Căn bệnh này là nguồn lây vi khuẩn cho người lành nhiều nhất. Hiện nay, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 12 trong số 22 nước có tổng số bệnh nhân lao cao nhất thế giới.

+ Ung thư phổi: Đây là một trong những bệnh liên quan đến phổi nguy hiểm nhất do phát triển khối u ác tính ở biểu mô phế quản. Vì ung thư phổi là ung thư có mức độ ác tính cao của cơ thể nên việc điều trị hiện nay vẫn gặp khó khăn.

+ Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Khi hút thuốc lá quá nhiều hoặc tiếp xúc ở môi trường nhiều khói, bụi sẽ bị tắc nghẽn đường thở không hồi phục do viêm mạn tính đường thở.

Hút nhiều thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi

+ Viêm phổi: Viêm phổi là tình trạng bị viêm ở nhu mô phổi thường do vi khuẩn, nấm, virut hoặc các tác nhân khác gây ra. Viêm phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở trẻ em, đồng thời là vấn đề rất đáng lo ngại với người có bệnh mạn tính, người cao tuổi…

+ Hen phế quản: Đây là một căn bệnh về phổi có thể gặp ở mọi đối tượng. Căn bệnh này khiến người bệnh thấy khó thở, ho nhiều và bị tức ngực từng đợt tái diễn.

+ Viêm khí - phế quản cấp tính: Bệnh này bị do các ống có chức năng dẫn khí bị nhiễm trùng, niêm mạc phế quản bị sung huyết, phù nề, tạo nhiều đờm mủ bao phủ niêm mạc phế quản, gây bít tắc dẫn đến khó thở.

Ảnh hưởng của bệnh phổi đối với sức khỏe mỗi người

Những căn bệnh liên quan đến phổi gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người. Người mắc các bệnh về phổi thường có sức khỏe yếu, nhanh bị sút cân, sức đề kháng không tốt và thậm chí là có nguy cơ gây tử vong.

Trong các bệnh liên quan đến phổi, ung thư phổi là căn bệnh gây tử vong cao nhất ở nam giới do hút nhiều thuốc lá, thuốc lào hay tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi. Bên cạnh đó, lao phổi cũng là một bệnh nguy hiểm khi nó là bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan cao.

Cơ thể của chúng ta hoạt động được bình thường là dựa trên sự tác động qua lại của các cơ quan khác nhau. Phổi là một cơ quan quan trọng thực hiện trao đổi khí, bởi vậy, khi phổi có vấn đề thì chắc chắn cơ thể sẽ không thể hoạt động tốt được. Bởi vậy, cần phải phòng bệnh và kiểm tra ngay khi có dấu hiệu mắc bệnh về phổi.