Đối Tượng Sử Dụng 

Khi nào người dùng nên sử dụng Đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược không chỉ quý hiếm mà còn có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe. Có thể nói sản phẩm đắt là vậy những không phải ai cũng có thể dùng được đông trùng hạ thảo. Đọc bài viết dưới đây để xem những đối tượng nên sử dụng viên uống đông trùng hạ thảo kẻo “tiền mất tật mang”

Là một dược liệu quý, Đông trùng hạ thảo mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ta đã biết rằng không phải cái gì bổ cũng dùng nhiều và dùng liên tục. Đối với một số người có các triệu chứng không nên dùng thảo dược này vì có thể tình trạng sẽ xấu hơn. Vậykhi nào nên uống Đông trùng hạ thảo? Ai không nên dùng đông trùng hạ thảo?

Được y học cổ truyền Trung Hoa ca tụng là dược thảo giúp cải lão hoàn đồng, Đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng trong việc cải thiện một số triệu chứng bệnh, tăng cường tuổi thọ và sinh lực cho cơ thể của con người. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng cao, hạn chế bệnh tật do tuổi tác và môi trường. 

Với sự phát triển của công nghệ chế biến,đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay đã được nhân giống trong phòng thí nghiệm để tạo ra loại đông trùng hạ thảo nhân tạo có chất lượng tốt,  đồng thời chế xuất ra nhiều sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo với giá thành rẻ hơn, tiện lợi khi sử dụng và mang theo bên mình.
 

Đối tượng sử dụng Đông trùng hạ thảo 

- Người lớn mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận, đường tiêu hóa, mỡ máu, đái tháo đường
- Bệnh nhân ung thư đang xạ trị, hóa trị
- Đàn ông cần tăng cường chức năng tình dục
- Phụ nữ cần tăng cường sức khỏe, tăng ham muốn đặc biệt là phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh
- Người ốm yếu, hay mệt mỏi, sau điều trị bệnh
- Người lớn, trẻ em cần tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và phòng ngừa ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

Mặc dù có những lợi ích sức khỏe đáng kể nhưng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào về đông trùng hạ thảo nào cần xin sự chỉ dẫn của bác sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi dùng cũng như thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất.

Do đó tùy theo bài thuốc và mục đích sử dụng, ĐTHT sẽ được chế biến theo các cách khác nhau, phổ biến nhất là hầm, hãm nước sôi uống hoặc ngâm rượu.

Theo chuyên gia, sau ốm dậy có thể hầm cách thuỷ vài con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Lưu ý liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ từ 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều có thể dùng 40-60g